HỘI TRẠI TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG - THẮP LỬA TƯƠNG LAI.
anh tin bai

Tháng 3 lại về trong niềm hân hoan và nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước hướng về tháng thanh niên, chào mừng kỉ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hoà chung với khí thế của thanh niên trên khắp mọi miền Tổ quốc, được sự cho phép của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, Đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức Hội trại với chủ đề “Tiếp bước truyền thống - Thắp lửa tương lai”.

anh tin bai

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, đoàn viên thanh niên của ngôi trường mang tên nữ tướng anh hùng Bùi Thị Xuân  đã sôi nổi thi đua, lập nhiều thành tích, thể hiện khát vọng tuổi trẻ được học tập, tích luỹ tri thức, được cống hiến. Đồng thời, tuổi trẻ nhà trường đã hướng về Hội trại, sự kiện lớn của tháng thanh niên bằng những hành động thiết thực nhất. Hội trại diễn ra trong 2 ngày (Từ 13g00 thứ 7, ngày 16/3/2024 đến 17g00, chủ nhật, ngày 17/3/2024).

anh tin bai

Từ 13g00 ngày 16/3/2024, dưới sự hướng dẫn của thầy cô GVCN, các bạn đoàn viên thanh niên đã phấn khởi và hăng hái dựng trại. Đến 15g30, tất cả các trại của 28 lớp đã được dựng xong. Ban giám khảo bắt đầu chấm trại lần thứ nhất.
anh tin bai

Ấn tượng nhất đối với các em học sinh là đêm lửa trại. Chương trình đêm lửa trại diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trước hết là Lễ mitting kỉ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mở đầu buổi lễ, đồng chí Võ Thị Thảo Ly – Bí thư Đoàn Trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó, Đoàn viên, thanh niên của nhà trường đã được bồi đắp thêm về lí tưởng sống cao đẹp của thanh niên, được thắp lên nhiệt huyết của lứa tuổi đang căng tràn nhựa sống. Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Đình Sim, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà tuổi trẻ nhà trường đạt được trong thời gian khởi đầu của ngôi trường vừa mới được thành lập, đồng thời khích lệ, động viên, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện trong đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

anh tin bai

Nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, tại buổi lễ, Đoàn Trường đã tổ chức tặng hoa tri ân quý thầy cô giáo nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kì.

anh tin bai

Chương trình đêm lửa trại được tiếp nối với Hội thi “Vũ điệu thanh niên” (Đối với HS khối 12 và 11 )và phần thi “Trình diễn thời trang tái chế 4.0” (Đối với HS khối 10). Các Chi đoàn đã mang tới Hội thi nhiều tiết mục sôi động, đặc sắc với sự kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả. Phần thi “Trình diễn thời trang tái chế 4.0” đã thể hiện sự sáng tạo của đoàn viên thanh niên qua những trang phục đẹp mắt, những câu trả lời ứng xử thông minh đã mang đến Hội thi thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường.

anh tin bai

Đến 21g30, chương trình lửa trại được tổ chức với hoạt cảnh về cuộc đấu tranh giữa thần Bóng tối và thần Ánh sáng. Khi thần Ánh sáng chiến thắng cũng là lúc Thần Lửa xuất hiện và thắp lên ngọn lửa thiêng của Trái đất và đêm lửa trại. Màn múa lửa trại đã thu hút phần lớn đoàn viên thanh niên của nhà trường tham gia. Đêm lửa trại khép lại với dư âm lan toả trong lòng của giáo viên, học sinh của nhà trường, đó là tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường.

anh tin bai

Chương trình Hội trại còn thu hút đoàn viên thanh niên bới các trò chơi dân gian thú vị, sôi nổi đòi hỏi phải có sự đoàn kết và tinh thần đồng đội. Tiếp sức cho đồng đội dự thi là sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên. Những trò chơi dân gian đã rèn cho các em những kĩ năng cần thiết như: hoạt động nhóm, xử lí tình huống, hợp tác…

anh tin bai

Hội trại lần thứ nhất của Trường THPT Bùi Thị Xuân khép lại với sự lan toả về ý nghĩa của các thông điệp về tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi trong đoàn viên thanh niên của nhà trường.

KẾT QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI TRẠI:

* Cuộc thi “Vũ điệu thanh niên” dành cho HS khối 11, 12:

- Giải Nhất: 11A7, 12A1

- Giải Nhì: 11A6, 11A9, 12A6

- Giải Ba: 11A1, 11A2, 12A2, 12A3, 12A4

- Giải Khuyến khích: 11A2, 12A7, 12A8

* Cuộc thi “Thời trang tái chế 4.0” dành cho HS khối 10:

- Giải Nhất: 10A1

- Giải Nhì: 10A5

- Giải Ba: 10A2, 10A9

* Cuộc thi “Trang trí trại”:

- Giải Nhất: 10A4, 11A5, 12A2

- Giải Nhì: 10A5, 11A1, 12A4

- Giải Ba: 10A1, 10A9, 11A9, 12A8

- Giải Khuyến khích: 10A2, 10A3, 10A6, 10A7, 10A8, 11A2, 11A3, 11A4, 11A6, 11A7, 11A8, 11A10, 12A1, 12A3, 12A5, 12A6, 12A7, 12A9.

****************